Ứng dụng ngành nghề của máy khắc laser

Ngày nay, hầu như trong bất kỳ lĩnh vực chế tạo sản xuất nào, máy khắc laser cũng đều thể hiện giá trị và mang đến hàng loạt lợi ích đặc trưng cho lĩnh vực đó. Nhờ vào nét khắc mạnh mẽ, vận hành với công suất cao, công nghệ khắc laser đã dần dần chinh phục và chiếm lĩnh thị trường cơ khí, đặc biệt trong lĩnh vực xử lý vật liệu, bộ phận kim loại. Để hiểu rõ hơn về máy khắc laser hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các ứng dụng một số ngành nghề của máy khắc laser.
Thông tin chi tiết

1. Trong ngành cơ khí, máy khắc laser được ứng dụng như thế nào?

Do sản phẩm khắc laser có độ bền cao và chống lại hao mòn, hư hỏng nên công nghệ khắc laser luôn là giải pháp hàng đầu trong quy trình xử lý, đa phần sử dụng máy khắc laser kim loại để tạo ra sản phẩm như: Khắc logo, số seri, khắc chi tiết trên phụ tùng ô tô, xe máy, chi tiết máy, khung sườn, ốc vít, các sản phẩm cơ khí,…

2. Ứng dụng máy khắc laser đối với ngành kim hoàn

Đây là công nghệ xử lý các chi tiết siêu vi nhất được sử dụng rộng rãi ngày nay. Đối với ngành này, dòng máy sử dụng thường là dòng máy khắc laser kim loại  với nhiều kích thước, cách sử dụng không quá phức tạp khi vào chế độ làm việc.  Nhờ công suất cao, tốc độ khắc nhanh nên đảm bảo tạo ra các sản phẩm có các chi tiết tinh xảo và chuẩn xác nhất so với bản thiết kế. Chẳng hạn như: khắc tên chống giả trên trang sức, khắc hoa văn, khắc tên cá nhân,…tạo ra sản phẩm đặc biệt độc đáo cho bản thân.

3. Ứng dụng làm quà tặng và đồ trang trí nội thất

Ngoài ra máy khắc laser còn được ứng dụng trong ngành quà tặng và làm đồ trang trí và nhiều lĩnh vực khác. Khắc làm quà tặng, đồ trang trí thì thường sử dụng cả hai dòng máy là dòng máy khắc laser kim loại và dòng máy khắc laser phi kim. Chẳng hạn như khắc bình tre, cốc tre, khắc ảnh chân dung, khắc nội dung theo yêu cầu trên các bình nước kim loại, nội thất inox, khắc ảnh trang trí theo yêu cầu.

Ngoài ra máy còn được ứng dụng để khắc trái cây, hoa quả trong dịp lễ, tết làm mâm ngũ quả hoặc quà biếu cho người thân bạn bè kèm theo là những lời chúc tốt đẹp.

Dòng máy cắt khắc các vật liệu phi kim thường được thực hiện trên các vật liệu phi kim như: gỗ, cao su, vải, thủy tinh, mica, da và được ứng dụng làm biển quảng cáo, bảng hiệu quà tặng, bao bì, mỹ nghệ, quà tặng và kỷ niệm chương,…

Do vậy, việc lựa chọn máy phù hợp luôn gắn bó với các điều như: Vật liệu cần khắc là gì? Vùng làm việc có lớn hay không? Từ đó chúng ta sẽ lựa chọn đúng máy đúng nhu cầu và tiết kiệm chi phí hơn.

Hi vọng những gì chúng tôi chia sẻ trên bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình. Để tìm hiểu rõ từng dòng máy khắc laser vui lòng liên hệ với Redlaservn của chúng tôi. Là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy khắc laser chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, chính hãng, giá tốt cùng chế độ bảo hành đầy đủ để an tâm đồng hành. 

.
.
.
.
.