Ứng dụng ngành nghề của máy cắt kim loại

Hiện nay, máy cắt kim loại là một trong những phát minh làm thay đổi nhiều ngành nghề trên thế giới. Được áp dụng với mục đích cắt vật liệu kim loại một cách nhanh chóng, dễ dàng. Trước khi tìm hiểu ứng dụng ngành nghề của máy cắt kim loại chúng ta cần phải biết máy cắt kim loại là gì?
Thông tin chi tiết

Máy cắt kim loại là gì ?

Máy cắt kim loại là dụng cụ được sử dụng trong khâu tạo hình kim loại (như sắt, thép, hợp kim,…).

Sản phẩm được tạo ra mang nhiều mục đích khác nhau như nội – ngoại thất, cơ khí, chế tạo, làm phôi,...

Công nghệ cắt laser hoạt động như thế nào

Vậy máy cắt kim loại sẽ hoạt động như thế nào để cắt kim loại với các độ dày và kích thước khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu quá trình cắt Laser các tia laser sẽ cắt hoặc khắc bằng nhiều nguồn năng lượng khác nhau để biến đổi phôi trên tất cả kim loại như gia công Inox, sắt thép, đồng nhôm… theo các hình dạng đã được lập trình trước.

Công nghệ Laser này có thể tạo ra các loại lỗ, khe với đường kính nhỏ hơn các phương pháp cắt truyền thống. Đây là một quá trình cắt không có va chạm, không cần dùng các vật liệu cứng, vì thế người gia công sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian cả trong quá trình chọn lựa vật liệu lẫn gia công.

Ứng dụng của máy cắt kim loại trong ngành công nghiệp chế tác

Như chúng ta được biết thì hiện nay, công nghiệp chế tác thường khá phức tạp và khó khăn vì thế máy cắt kim loại là một giải pháp tuyệt vời. Các chương trình được lập trình sẵn trên máy tính, máy cắt kim loại sẽ gia công theo đúng yêu cầu của người dùng. Mọi chi tiết phức tạp hay các kích thước và độ dày khác nhau cũng đều thực hiện được trên máy cắt kim loại.

Sử dụng máy cắt kim loại trong ngành công nghiệp sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí gia công. Sau khi thực hiện, các chi tiết có thể được đưa vào lắp ráp ngay mà không cần qua khâu phay, tiện.

Ứng dụng trong ngành nội thất  

Hiện nay trong ngành thiết kế nội thất, những tấm kim loại đã được gia công cắt Laser có thể được sử dụng trang trí nội thất tạo ra các sản phẩm nội thất đẹp mắt, hiện đại, trang trọng. Đây được xem là bước cải tiến vượt bậc cho ngành xây dựng, kiến trúc Việt Nam hiện nay. Vd như: cắt tấm kim loại tạo ra hoa văn trang trí để làm cổng, trang trí hoa văn trên lan can cầu thang, khung trang trí nội thất,… 

Ứng dụng trong ngành chế tạo ô tô

Ngành công nghiệp ô tô là một trong những ngành công nghiệp đòi hỏi khắt khe về chất lượng. Chính vì vậy, công nghệ Laser với khả năng tự động hóa dễ dàng và linh hoạt, được ứng dụng tạo ra các bộ phận xung quanh xe ô tô và nội thất bên trong xe. 

Địa chỉ cung cấp máy cắt kim loại uy tín?

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua máy cắt kim loại để gia công tăng thêm năng suất làm việc vui lòng liên hệ cùng Redlaservn.com. Đây chính là đơn vị chuyên cung cấp đa dạng các dòng máy khắc cắt laser chất lượng uy tín giá tốt được đông đảo khách hàng an tâm chọn lựa.

Các sản phẩm tại công ty Redlaservn.com còn đảm bảo mức giá tốt, đầy đủ giấy tờ xuất xứ và chế độ bảo hành. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và giàu kinh nghiệm của công ty còn luôn bên cạnh lắng nghe và giải đáp những câu hỏi, thắc mắc khách hàng đưa ra trong thời gian sớm nhất. Chỉ cần liên hệ cùng công ty Redlaservn.com sẽ được chúng tôi tận tình giải đáp!

.
.
.
.
.