Những điều cần biết trước khi mua máy cắt kim loại

Thông tin chi tiết

Hiện nay, máy cắt kim loại đã trở thành trợ thủ đắc lực cho các thợ cơ khí, bởi sự chính xác và tốc độ vượt trội đem đến năng suất làm việc có hiệu quả cao với một chiếc máy cắt laser có đầy đủ chức năng, hoạt động ổn định và làm việc hiệu quả sẽ giúp giảm tải công việc cho các thầy thợ rất nhiều.

Vậy máy cắt kim loại là loại máy như thế nào?

Máy cắt kim loại sẽ tạo ra các chùm tia laser tập trung ở một điểm với dạng sợi có nhiệt độ cao làm nung chảy vật liệu. Vì thế máy được sử dụng phổ biến để cắt, gọt và tạo hình theo mẫu có sẵn.

Những vật liệu nào máy cắt có thể cắt được?

Máy cắt kim loại là loại dụng cụ cơ khí để tạo hình kim loại nên chỉ thực hiện cắt trên kim loại mà thôi như: sắt, thép, đồng, nhôm, inox, titan và các vật liệu kim loại mỏng khác…

Vậy máy cắt kim loại thường ứng dụng trong ngành nghề nào?

Máy cắt kim loại được ứng dụng rất rộng rãi và phổ biến trên nhiều lĩnh vực:

Trong ngành trang trí nội thất và ngoại thất: Máy cắt kim loại tạo ra các sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao phù hợp với các tòa nhà, biệt thự, khách sạn,..như làm vách ngăn, cầu thang, khung trang trí và các chi tiết trang trí khác.

Tiếp đến là ngành cơ khí chế tạo: máy có thể tạo ra các chi tiết, khuôn mẫu với chất lượng tốt và độ chính xác cao. Máy cắt kim loại sẽ cắt ra các chi tiết theo đúng yêu cầu.

Ngoài ra, máy cắt kim loại còn được ứng dụng trong ngành xây dựng dùng để  cắt tấm, cắt ống nên sản phẩm của máy được ứng dụng nhiều trong xây dựng. 

Và một số ngành nghề khác nữa.

Máy cắt kim loại có những ưu điểm vượt trội gì?

Máy hoạt động bởi các chùm tia laser tập trung thành một điểm nhỏ nên đường cắt đảm bảo đẹp, tinh xảo và độ chính xác cao.

Cắt được các chi tiết nhỏ từ đơn giản đến phức tạp với tốc độ nhanh làm tăng năng suất làm việc nhưng chi phí vận hành thì thấp. Vì thế chúng ta tiết kiệm được các khoản chi phí, tiết kiệm điện năng, tiết kiệm thời gian và tiêu hao năng lượng thấp.

Khi mua máy cắt kim loại thì có sử dụng được ngay không ?

Để sử dụng được máy cắt kim loại thì chúng ta phải cần thêm máy nén khí. Việc sử dụng thêm máy nén khí bởi vì tia laser làm nóng chảy vật liệu, khí từ mỏ cắt sẽ thổi vào vật liệu làm bay phần kim loại bị nóng chảy để tạo ra đường cắt. Khí đó được gọi là khí cắt hoặc khí phụ trợ.

Thế máy cắt kim loại sẽ dùng loại khí gì?

Máy cắt kim lọai sử dụng 2 loại khí thông dụng nhất là khí Oxy và khí Nitơ. Cả hai loại khí đều được sản xuất công nghiệp có độ tinh khiết cao (trên 90%). Mỗi khi cắt sẽ chọn 1 trong 2 loại khí cắt phù hợp với vật liệu cần cắt và phù hợp với yêu cầu chất lượng sản phẩm.

1. Khí Oxy

Thường sử dụng cắt sắt (thép cacbon). Vì khi sở nhiệt độ cao khí Oxy sẽ phản ứng với thành phần cacbon trong sắt sẽ làm tăng thêm nhiệt độ nên chỉ cần một lượng nhỏ áp suất khí Oxy cũng có thể tạo thành đường cắt đẹp trên thép cacbon. Khi cắt inox nếu nhu cầu không cần đường cắt phải trắng thì có thể sử dụng khí Oxy để tiết kiệm chi phí. Vì thế khí Oxy thường sử dụng để cắt thép cacbon thường và inox thép không gỉ khi không yêu cầu cao về đường cắt.

2. Khi Nitơ

Với các vật liệu yêu cầu không bị oxy hóa như (Nhôm, đồng,..) để đảm bảo độ sáng bóng thì việc sử dụng khí Nitơ là một sự lựa chọn sáng suốt.

Thường được sử dụng để cắt vật liệu như: inox - thép không gỉ, nhôm và hợp kim nhôm, hợp kim niken. Đường cắt có chất lượng tốt hay không đều phụ thuộc vào áp suất của máy nén. Nếu áp suất cao thì đường cắt trắng sáng đẹp mắt. Còn không thì đường cắt sẽ có nhiều ba vớ, xấu và bị ố vàng. Khí Nitơ cũng cắt được thép cacbon nhưng vì chi phí cao nên ít được sử dụng.

Địa chỉ cung cấp máy cắt kim loại nào uy tín?

Sau khi tìm hiểu về các thông tin cơ bản của máy cắt kim loại thì để sở hữu một chiếc máy cắt có đầy đủ chức năng. Vui lòng liên hệ cùng Redlaservn.com. Đây chính là đơn vị chuyên cung cấp đa dạng các dòng máy khắc cắt laser chất lượng uy tín giá tốt được đông đảo khách hàng an tâm chọn lựa. Các sản phẩm tại công ty Redlaservn.com còn đảm bảo mức giá tốt, đầy đủ giấy tờ xuất xứ và chế độ bảo hành. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và giàu kinh nghiệm của công ty còn luôn bên cạnh lắng nghe và giải đáp những câu hỏi, thắc mắc khách hàng đưa ra trong thời gian sớm nhất.

Như vậy là nội dung trên đây chúng ta đã cùng nhau điểm qua thông tin về sản phẩm máy cắt kim loại. Mọi nhu cầu liên quan cần tư vấn xin đừng ngần ngại. Chỉ cần liên hệ cùng công ty Redlaservn.com sẽ được chúng tôi tận tình giải đáp!

.
.
.
.
.