Thông tin chi tiết

Hiểu rõ hơn về máy laser cắt - khắc đa năng

Có thể khẳng định rằng hiện nay công nghệ không ngừng phát triển và các máy laser cắt - khắc đa năng cũng đã được cho ra đời với nhiều ưu điểm to lớn. Nó đảm bảo đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu của người dùng.

Từ độ chính xác cao đến đường nét chuẩn và cả tốc độ hoạt động nhanh giúp cho máy laser cắt - khắc đa năng được nhiều cơ sở sử dụng. Cùng tham khảo thêm những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dòng máy này.

Máy laser cắt - khắc đa năng là gì?

Để hiểu rõ về máy laser cắt - khắc đa năng là gì thì đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem khái niệm Laser là gì? Thực chất đây là viết tắt của cụm Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation. Và nó được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều hoạt động khác nhau của con người. Từ viễn thông, công nghệ quân sự, đo lường, y tế... đều có sự góp mặt của laser.

Và hiện nay thì công nghệ laser được đánh giá chính là công nghệ gia công vật liệu hiện đại nhất, mang đến nhiều ưu điểm khi sử dụng nhất. Bởi nó hoạt động hoàn hảo theo sự khuếch đại ánh sáng từ phát xạ kích thích.

Cụ thể ở đây bức xạ laser được tạo ra bởi bộ nguồn laser. Với bộ nguồn laser thì nó được tạo ra từ tinh thể laser hoặc là khí đặt giữa 2 gương theo phép cộng hưởng và định hướng chia chùm tia laser. Nó đảm bảo hoạt động với tính đồng nhất và cả năng lượng cao để có thể làm nóng chảy, bay hơi bất cứ một vật liệu nào.

Trên thị trường có 3 loại laser được dùng nhiều nhất đó là CO2, Fiber và tinh thể sợi. Mỗi một loại tia laser đều đảm bảo sở hữu ưu điểm riêng để có thể ứng dụng trên những vật liệu khác nhau.

Nguyên lý gia công vật liệu của máy laser cắt - khắc đa năng

Máy laser cắt - khắc đa năng hoạt động dựa trên nguyên lý cơ bản như sau:

 • Máy laser tạo ra chùm tia với năng lượng cao và nó tập trung ở bề mặt vật liệu cần dùng trong gia công, cắt khắc. Nhờ năng lượng rất cao nên chùm tia laser đã có thể đốt nóng cũng như tạo ra được khu vực nóng chảy cục bộ (thường sẽ nằm ở đường kính nhỏ hơn khoảng 0.5mm ở nhiều các vật liệu).
 • Song song với những chùm tia laser chính là dòng khí với áp lực cao và nó sẽ đóng nhiệm vụ đẩy vật liệu bị nóng chảy ra khỏi vùng vật liệu chúng ta cần gia công. Đồng thời vùng vật liệu từ đó bị nóng chảy cục bộ được di chuyển dọc theo bề mặt chi tiết theo quỹ đạo để tạo ra vết cắt.

Ưu điểm của máy laser cắt - khắc đa năng

1. Giao diện với kiến trúc mở

Sử dụng máy laser cắt - khắc đa năng nó sẽ dùng giao diện với kiến trúc mở hỗ trợ người dùng truy cập nhanh chóng và dễ dàng đến kỹ thuật và các chương trình thiết kế ngay trên máy của mình. Người dùng chỉ cần nhập file vào chương trình thiết kế và đưa vào máy laser cắt - khắc đa năng để tạo nên các sản phẩm phù hợp nhất.

Hầu hết các đơn vị cung cấp máy laser cắt - khắc đa năng đều dùng các phần mềm cho từng loại máy. Họ sẽ tận tình tư vấn hướng dẫn giúp chúng ta sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn.

2. Không cần dùng đến công cụ hỗ trợ

Khi dùng máy laser cắt - khắc đa năng thì người dùng không phải tiếp xúc với khí khác nên không dùng có công cụ để hỗ trợ.

Đảm bảo sẽ tạo nên những lợi ích to lớn bao gồm:

 • Vì không dùng công cụ tiếp xúc nên giúp giảm chi phí cho người dùng đặc biệt không phải mua thêm các mũi khắc.
 • Không sử dụng công cụ tiếp xúc thì cũng đảm bảo rất tốt nếu người dùng muốn sử dụng các vật liệu thân thiện cùng môi trường.

3. Đảm bảo khả năng khắc nét sâu hơn

Dùng máy laser cắt - khắc đa năng thì người dùng còn dễ dàng tạo ra được nhiều các hình dáng khác nhau ở cùng một vật liệu. Chỉ cần chúng ta tùy chỉnh tốc độ, tần số cùng với tiêu cực khắc. Điển hình như với đồng xu kim loại với nhiều hình ảnh màu sắc khác nhau. Đó là dựa vào công nghệ khắc nét sâu nét màu tạo thành.

4. Khả năng kết nối nhanh và thông minh

Cuối cùng với hệ thống máy laser cắt - khắc đa năng thì nó còn đảm bảo tốc độ xử lý cực nhanh. Do đó người dùng có thể dùng đến nhiều kết nối khác nhau để xử lý công việc nhanh hơn. Cụ thể:

 • Bạn dùng wifi không dây, cáp mạng LAN hoặc cáp USB giúp kết nối máy chủ cùng máy laser cắt - khắc đa năng.
 • Dùng wifi không dây để cắt laser mini nhanh hơn.

Các dòng máy laser cắt - khắc đa năng phổ biến hiện nay

Có rất nhiều các dòng máy laser cắt - khắc đa năng trên thị trường nhưng được sử dụng phổ biến và nhiều nhất hiện nay chính là:

1. Máy laser cắt - khắc đa năng 1610

Máy laser cắt - khắc đa năng 1610

Đây là sản phẩm áp dụng công nghệ Laser CO2 với vùng làm việc trong khoảng từ 1600x100mm. Bước sóng sử dụng 10,4 -> 10.6 µm.

2. Máy laser cắt - khắc đa năng 1325

Máy laser cắt - khắc đa năng 1325

Là sản phẩm cũng áp dụng công nghệ Laser CO2 với vùng làm việc trong khoảng từ 1300x2500mm. Bước sóng sử dụng sẽ từ 10,4 -> 10.6 µm.

3. Máy laser cắt - khắc đa năng 1390

Máy laser cắt - khắc đa năng 1390

Là sản phẩm áp dụng công nghệ Laser CO2 với vùng làm việc ở khoảng 1300x900mm. Bước sóng sử dụng từ 10,4 -> 10.6 µm.

4. Máy laser cắt - khắc đa năng 9060

Máy laser cắt - khắc đa năng 9060

Là sản phẩm áp dụng công nghệ Laser CO2, vùng làm việc 900x600mm. Bước sóng sẽ từ 10,4 -> 10.6 µm.

5. Máy laser cắt - khắc đa năng 6040

Máy laser cắt - khắc đa năng 6040

Là sản phẩm sử dụng công nghệ Laser CO2, vùng làm việc 600x400mm. Bước sóng sẽ từ 10,4 -> 10.6 µm.

RED LASER - Địa chỉ cung cấp máy laser cắt - khắc đa năng uy tín chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp máy laser cắt - khắc đa năng nhưng không phải bất cứ địa chỉ nào cũng đảm bảo mang lại sản phẩm chất lượng tốt, giá tốt cùng đầy đủ chế độ bảo hành như ý.

Vì vậy chúng tôi xin được giới thiệu cùng bạn RED LASER. Đây chính là đơn vị được đông đảo khách hàng an tâm chọn lựa và đánh giá cao trong thời gian qua bởi vì:

 • Hoạt động lâu năm trong nghề, cung cấp sản phẩm chất lượng với đầy đủ giấy tờ cả về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm theo quy định. Những chứng từ hóa đơn liên quan đến việc mua bán cũng sẽ được cung cấp đầy đủ.
 • Đầy đủ chế độ bảo hành của từng dòng máy laser cắt - khắc đa năng để quý khách an tâm khi chọn mua.
 • Đa dạng về mẫu mã để quý khách thoải mái chọn lựa chiếc máy laser cắt - khắc đa năng cho phù hợp với nhu cầu bản thân mình.​
 • Mức giá đảm bảo tốt nhất thị trường, đa dạng các hình thức thanh toán từ chuyển khoản đến tiền mặt. Đảm bảo mang lại sự tiện lợi cùng quý khách hàng trong quá trình mua các sản phẩm máy laser cắt - khắc đa năng.
 • RED LASER cũng thường xuyên đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn và đặc biệt còn thường xuyên đưa ra nhiều ưu đãi cùng quý khách hàng của mình.
 • Giao hàng tận nơi nhanh chóng và đa dạng mọi hình thức thanh toán cho phù hợp với nhu cầu từng đơn vị.
 • Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan đến việc mua và sử dụng sản phẩm cũng đều được các nhân viên tận tình hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.
 • Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng và trong quá trình dùng sản phẩm nếu gặp phải bất cứ vấn đề gì cũng đều được đội ngũ nhân viên của RED LASER tận tình hỗ trợ ngay.

Những thông tin trình bày từ bài viết hy vọng rằng đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về dòng máy laser cắt - khắc đa năng. Chúc bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và hãy liên hệ ngay với RED LASER khi có nhu cầu mua sản phẩm để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

.
.
.
.
.