Máy khắc kim loại mini laser là gì?

Thông tin chi tiết

Chọn máy khắc kim loại mini phù hợp

Bạn đang tìm cho mình một loại máy khắc kim loại có khả năng khắc trên nhiều chất liệu kim loại như sắt, thép, hợp kim v.v… công suất vừa phải, kích thước nhỏ gọn và dễ sự dụng? Tuy nhiên bạn đã hiểu máy khắc kim loại mini là gì chưa và làm sao để có thể tìm cho mình loại máy phù hợp? Hãy cùng Red Laser tìm hiểu thông tin chi tiết thông qua bài viết bên dưới nhé.

Bản chất của máy khắc kim loại mini là gì?

Hiện nay công nghệ laser được sử dụng trên mọi lĩnh vực từ cơ khí, công nghệ cao, làm đẹp đến ứng dụng trong sản xuất vật dụng hàng ngày. Vì vậy thiết bị laser cũng ngày càng đa dạng và phong phú, giúp các xưởng và thợ có nhiều lựa chọn phù hợp.

Thông qua tên gọi, chắc hẳn đa số mọi người đều có thể ước đoán được máy khắc sử dụng công nghệ laser để đốt cháy bề mặt kim loại, tạo ra các rãnh khắc theo bản thiết kế có sẵn. Cụ thể máy sử dụng hệ thống chiếu các chùm tia laser hội tụ tại một điểm giúp gia tăng năng lượng đốt mạnh hay yếu, các bước sóng cũng dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với ý muốn của thầy thợ.

Dựa trên bản chất và công nghệ thì máy khác được chia làm một số loại chính, phân định rõ ràng loại vật liệu sử dụng và các đặc tính riêng biệt. Để tìm hiểu các loại máy khắc kim loại mini là gì, hãy tìm hiểu tiếp ngay phần bên dưới.

Phân biệt các loại máy khắc kim loại mini

1. Dựa trên bản chất của tia laser và loại vật liệu: 2 nhóm thiết bị khắc laser cơ bản là laser Fiber và laser CO2 với 2 khả năng làm việc khác nhau như sau:

  • Laser Fiber để đánh dấu vật liệu, khắc sâu tạo dáng trên kim loại (sắt, thép, hợp kim v.v…), các loại nhựa cứng và mica màu.
  • Laser CO2 được dùng để đánh dấu, khắc và cắt trên các vật liệu phi kim như gỗ, đá, vải, thủy tinh, da thuộc v.v…

2. Dựa trên phương pháp điều chỉnh tia laser

  • Công nghệ laser quét chùm tia galvo chuyên dùng cho thiết bị nhỏ gọn, tốc độ khắc rất nhanh và cho ra thành phẩm sắc nét và dễ thực hiện các thao tác tự động hóa. Loại tia này thường được dùng trong xưởng công nghiệp lớn
  • Công nghệ thứ hai là công nghệ laser chạy bàn flatbed tuy khả năng khắc chậm hơn nhưng sẽ cho ra nét sắc nét không kém, vì tốc độ không quá nhanh nên người dùng có thể dễ dàng tự điều chỉnh theo các nét như mong muốn. Phù hợp với các hộ gia đình kinh doanh, quy mô xưởng vừa và nhỏ, chuyên dùng để làm mô hình, chế tác quà tặng, khắc nét cho từng sản phẩm thủ công chứ không mạnh về sản xuất hàng loạt như công nghệ galvo.

Với loại máy bạn đang tìm chủ yếu sử dụng để khắc kim loại thì bạn nên chọn laser Fiber nhé. Tuy nhiên với các loại máy hiện nay thì bạn có thể đồng thời khắc kim loại và một số sản phẩm phi kim khác như da thuộc, nhựa cứng, v.v… điều đó phụ thuộc lớn vào cách chỉnh tia laser mạnh hay yếu và tay nghề của người thợ khắc.

Ngoài ra, bạn không hoàn toàn thực hiện quá trình khắc bằng tay mà có sự hỗ trợ của các công nghệ kỹ thuật số. Với các loại máy của Red Laser, bạn hoàn toàn có thể nhập bản vẽ vào hệ thống và cho máy lập trình tự động với các nét khắc uốn lượn tinh tế.

Đến đây chắc chắn bạn đã nắm được các thông tin cơ bản để trả lời cho câu hỏi máy khắc kim loại mini là gì và chọn cho mình một loại phù hợp.

Ngoài ra bạn có thể xem xét đến công suất của máy, các chế độ bảo hành – bảo trì của từng chỗ bán để càng thêm yên tâm khi sử dụng.

Các ưu điểm của máy khắc kim loại mini

  • Khả năng khắc, bóc tách vật liệu trên bề mặt vật liệu một cách nhanh chóng, sắc nét và vết khắc sẽ tồn tại lâu dài theo thời gian.
  • Thứ 2 đó chính là dấu khắc trên bề mặt kim loại rất khó bị ảnh hưởng bởi tác động ngoài như axit, kiềm hay đốt nóng khác nên rất phù hợp với khắc chống hàng nhái, hàng giả
  • Ưu điểm thứ 3 của máy khắc kim loại mini là gì? Đó chính là khắc bằng ánh sáng nên không tác động lực, không làm hỏng sản phẩm và độ chính xác cực cao nên không làm hỏng, làm giảm giá trị hàng hóa. Bề mặt của vật liệu cũng không hề hao phí.
  • Chi phí vận hành máy cực thấp, xưởng của bạn chỉ tốn điện, còn lại chẳng tốn kém gì nữa. Chưa kể khắc kim loại có khả năng ứng dụng cao nên bạn có thể nhận đa dạng mặt hàng để tăng thu nhập cho doanh nghiệp / xưởng cá nhân

Máy khắc của Red Laser với chất lượng cao có khả năng chạy hàng liên tục trong thời gian dài, không hỏng hóc vặt và được bảo hành tối đa nên bạn có thể yên tâm. Hãy tìm ngay Red Laser ngay khi bạn cần tìm máy khắc laser!

.
.
.
.
.