Máy cắt kim loại

Máy cắt kim loại RLFC với nhiều công suất và vùng làm việc ứng dụng chính trong ngành cơ khí, quảng cáo, gia công,...Máy có công suất chuẩn thông thường từ 500W-1000W-2000W, tùy theo nhu cầu độ dày và vật liệu sản phẩm của từng khách hàng để chọn công suất và vùng làm việc cho phù hợp.
Thông tin chi tiết

Máy cắt kim loại chính hãng, giá tốt nhất thị trường

Không chỉ là một dụng cụ cơ khí, máy cắt kim loại còn được xem như một trợ thủ đắc lực của người thợ cơ khí trong công việc mỗi ngày.

Vì với một chiếc máy cắt kim loại đầy đủ chức năng, hoạt động bền bỉ và làm việc hiệu quả sẽ giúp giảm tải công việc cho thầy thợ rất nhiều.

Máy cắt kim loại 1

Tìm hiểu máy cắt kim loại với RED LASER

Máy cắt kim loại là gì?

Máy cắt kim loại là dụng cụ cơ khí được sử dụng trong khâu tạo hình kim loại (như sắt, thép, hợp kim,…). Máy cắt kim loại được sử dụng phổ biến tại nhiều lĩnh vực lao động như cắt, gọt, tạo hình theo mẫu có sẵn.

Sản phẩm được tạo ra mang nhiều mục đích khác nhau như nội – ngoại thất, cơ khí, chế tạo, làm phôi,… Bên cạnh đó máy cắt kim loại cũng được dùng tại các cửa hàng hàn xì, làm khung hay liên quan đến sắt thép nói chung.

Máy cắt kim loại 2

Phân loại máy cắt kim loại

Để phân loại chính xác máy cắt kim loại có rất nhiều cách tùy thuộc vào quy mô, phương pháp chế tác kim loại hay các yêu cầu kỹ thuật. Các cách phân loại nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu cụ thể từng công việc tốt hơn. Sau đây là các phân loại thường thấy của máy:

1. Phân loại máy cắt kim loại theo cấu tạo máy:

 • Máy cắt với lưỡi song song: Dạng này thường dùng cắt kim loại mặt vuông, tròn hay chữ nhật sau khi sắt, thép được đưa qua hệ thống cán phôi.
 • Máy cắt chém có lưỡi cắt đặt song song với lưỡi cắt ngang, lưỡi cắt có thể nghiêng một góc 2 đến 6 độ tùy chỉnh.
 • Máy cắt đĩa có lưỡi cắt tròn, dùng để cắt mép của một cuộn thép.

Máy cắt kim loại 3

2. Phân loại máy cắt kim loại theo ứng dụng:

 • Máy cắt góc được sử dụng với các nguyên vật liệu đặc biệt như nhôm, gỗ. Với tốc độ cắt nhanh nên máy cắt kim loại dạng này có thể chính xác đến từng milimet.
 • Máy cắt kim loại dùng nhiều trong ngành cơ khí, chế tạo hay xây dựng. Loại này chỉ dùng chủ yếu cho cắt kim loại.
 • Máy cắt gạch đúng như tên gọi của nó, chủ yếu dùng để cắt gạch theo kích thước mong muốn và được dùng nhiều trong ngành xây dựng.

Máy cắt kim loại 4

Thế nào là máy cắt kim loại tốt?

Sắt thép là vật liệu xây dựng thường xuyên được sử dụng trong đời sống hàng ngày, xây dựng và chế tạo cơ khí. Chất lượng nguyên vật liệu và dụng cụ tạo hình, cụ thể là máy cắt kim loại sẽ góp phần quyết định quan trọng đến độ chính xác, nhát cắt đẹp và chất lượng thẩm mỹ của sản phẩm hay công trình.

Máy cắt kim loại 5

Khi chuyên gia đánh giá bất kỳ một máy cắt sắt, thép hay bất kỳ kim loại nào cũng sẽ đánh giá dựa trên 3 yếu tố:

1. Vỏ máy và tay cầm chắc chắn

Máy cắt kim loại chuyên dùng để cắt những nguyên liệu cứng, vì vậy yêu cầu đầu tiên khi vừa nhìn vào thì máy cần độ chắc chắn, các liên kết giữa thân máy chắc tay, tạo cảm giác bền bỉ an toàn. Các phần sắc bén như lưỡi, răng được bao bọc bên ngoài nhằm bảo vệ người dùng khỏi các sự cố ngoài ý muốn.

Đặc biệt máy cắt kim loại chuyên dụng, thường xuyên cần mang đi công trình thì cần phải đảm bảo có thể làm việc dưới nhiều môi trường (như có nước, dưới mưa) và thiết kế gọn gàng mà vẫn đạt hiệu suất cao.

Máy cắt kim loại 6

2. Độ chính xác cao, tốc độ nhanh

Điểm tiếp theo để đánh giá một chiếc máy cắt đó chính là tốc độ và độ chính xác. Mỗi máy với thiết kế kỹ thuật và chất lượng khác nhau sẽ có độ chính xác khác nhau. Để đánh giá thì bạn có thể nhìn qua một thành phẩm đã cắt của máy để chọn cho mình một loại phù hợp. Ngoài ra để cắt được hiệu quả nhất bạn nên chọn loại máy phù hợp với chất liệu.

Máy cắt kim loại 7

3. Lưỡi dao cắt

Tùy thuộc vào thuộc tính vật liệu, kiểu cắt thông dụng hay cắt mỹ thuật sẽ có nhiều loại lưỡi máy cắt kim loại khác nhau.

Và hiện nay trên thị trường có đến 3 loại lưỡi cắt khác nhau tùy thuộc nhu cầu có thể kể tên như lưỡi cắt song song, lưỡi cắt nghiêng và máy cắt dĩa với những tính năng khác nhau.

Máy cắt kim loại 8

Hướng dẫn sử dụng máy cắt kim loại an toàn và hiệu quả?

Trong quá trình sử dụng và vận hành máy cắt kim loại thường sẽ có tia lửa bắn ra gây nguy hiểm cho người dùng và những người xung quanh, vì vậy trước khi sử dụng thì thợ nên tuân thủ những nguyên tắc sau:

 • Luôn mang đồ bảo hộ lao động, đặc biệt là mặt nạ và găng tay để không gây hại cho mắt và tay
 • Đảm bảo máy luôn tắt trước khi cắm điện và sau khi sử dụng
 • Không được sử dụng máy cắt kim loại trong môi trường dễ cháy nổ
 • Không sử dụng máy cắt ở nơi có nhiệt độ cao, vật sắc nhọn, dầu nhớt v.v…

Máy cắt kim loại 9

Sau khi đảm bảo bạn đã hoàn thành 4 bước an toàn trên thì sẽ tiến hành các bước sử dụng máy cắt kim loại:

 • Chỉnh lưỡi dao theo góc muốn cắt
 • Kẹp chặt vật cần gia công sao cho phù hợp nhất. Bước này rất quan trọng vì nếu kẹp không chặt sẽ gây ra tình trạng nguyên liệu văng hay bắn ra hướng khác rất nguy hiểm
 • Cầm tay nắm và kéo máy xuống từ từ
 • Cố gắng cắt với gia tải đều, tránh nóng vội mà ấn mạnh gây nguy hiểm
 • Cuối cùng sau khi cắt xong thì tắt máy, đợi máy dừng hoàn toàn mới di chuyển máy và phôi

Máy cắt kim loại 10

Vậy nên mua máy cắt kim loại để bàn hay cầm tay?

Trước sự đa dạng mẫu mã, người dùng và chủ nhà xưởng có thể khá băn khoăn không biết nên chọn loại máy để bàn hay cầm tay là phù hợp nhất. Trên thực tế, bạn phải nghĩ đến việc máy sẽ phải sử dụng cắt vật liệu gì để chọn.

Nếu chỉ chủ yếu cắt những thanh sắt nhỏ, vị trí không cố định và tùy chỉnh cao thì loại cầm tay sẽ là loại kiểu dáng phù hợp, dễ dàng sử dụng và có thể cắt theo ý thích riêng mỗi người.

Máy cắt kim loại 11

Riêng với loại cắt theo khuôn khổ như ở nhà xưởng thì máy cắt kim loại để bàn sẽ giúp tăng năng suất hơn. Với công suất lớn, vận hành bền bỉ thì máy để bàn sẽ đảm bảo đúng tiến độ cho nhà thầu.

.
.
.
.
.