Cách sử dụng máy cắt kim loại an toàn và hiệu quả

Thông tin chi tiết

Máy cắt laser ngày càng được nhiều người dùng ưa chuộng trong ngành công nghiệp cơ khí. Máy cắt hỗ trợ người thực hiện làm việc hiệu quả hơn, dễ dàng hơn, chất lượng sản phẩm cao hơn và hoàn thiện hơn. Máy cắt laser được phân ra thành nhiều loại. Mỗi loại sẽ có công suất, tính năng, công dụng riêng phụ thuộc với nhu cầu người dùng.

Sở dĩ máy cắt kim loại được người dùng ưa chuộng đến thế cũng bởi các sản phẩm được tạo ra đều có những đường cắt đẹp và chính xác nên chất lượng và tính thẩm mỹ được đánh giá cao. Trong quá trình sử dụng và vạn hành máy cắt kim loại đòi hỏi người gia công phải đủ kỹ năng và kiến thức cũng như phải có niềm đam mê với kỹ thuật. Sau đây là các nguyên tắc khi vận hành máy vắt kim loại một cách an toàn và hiệu quả nhất.

1. Mang đồ bảo hộ

Trong quá trình cắt vật liệu sẽ sản sinh các tia lửa và nếu không cẩn thận chạm vào có thể tổn hại vùng da người thực hiện, nên việc mang đồ bảo hộ là vô cùng cần thiết. Đặc biệt là mặt nạ và găng tay giúp chúng ta tránh gây hại vùng mắt và tay để làm việc tốt hơn.

2. Kiểm tra nguồn điện trước và sau khi sử dụng máy

Việc sử dụng thiết bị có điện năng thì kiểm tra nguồn điện là điều rất cần. Tránh những sự cố có thể xảy ra

3. Không sử dụng máy cắt ở môi trường dễ cháy nổ

Máy cắt laser sử dụng chùm tia laser có nhiệt độ cao để cắt vật liệu vì thế môi trường sử dụng máy cắt phải thoáng mát và tránh những vật liệu dễ gây cháy nổ như xăng, dầu, bình gas,…

Sau khi đảm bảo được các nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy thì tiếp theo là các bước sử dụng 

Bước 1: Tạo hình ảnh, hoa văn mà bạn muốn cắt

Máy cắt laser là loại máy hoạt động theo lập trình có sẵn, vì thế bạn có thể thiết kế những mẫu cắt theo ý mình muốn. Sau đó tải lên máy chủ có kết nối với máy cắt laser

Bước 2: Chọn vật liệu cắt

Sau khi đã có mẫu hoa văn thiết kế sẵn chúng ta sẽ tiến hành chọn vật liệu để cắt. Vì đây là máy cắt kim loại nên chúng ta sẽ chọn kim loại cần thiết để thực hiện. Hãy chọn vật liệu phù hợp với sản phẩm và nên test trước khi cắt.

Bước 3: Kiểm tra thấu kính

Khi bạn đã hoàn tất tất cả các file cắt, bạn hãy kiểm tra xem tình trạng thấu kính như thế nào vì nếu thấu kính hoạt động không ổn định hay thấu kính bẩn có thể làm chất lượng vật liệu cắt ra sẽ bị ảnh hưởng. 

Bước 4: Tiến hành khởi động và thực hiện cắt

Sau khi đã tiến hành kiểm tra thật kỹ thấu kính đã đến lúc chúng ta tsẽ bắt đầu vận hành máy. Trước hết, bạn cần bật máy và chờ đến khi máy nóng lên, máy báo sẵn sàng. Tiếp theo, bạn cần tìm file lưu ảnh máy đã xử lý và chọn lệnh thực hiện. Trong quá trình thực hiện, chúng ta cần lưu ý để vật gia công sao cho phù hợp nhất nếu sơ suất có thể gây ra tình trạng nguyên liệu văng hay bắn vào hướng khác và cố gắng cắt với gia tải đều, tránh nóng vội mà gây nguy hiểm.

Vậy nên mua máy cắt kim loại ở đâu

Hiện nay, máy cắt kim loại rất đa dạng về mẫu mã, thương hiệu cũng như dòng máy. Vì thế người dùng khá bối rối cho việc chọn mua sản phẩm nào sao cho phù hợp.

Để lựa chọn chính xác được máy cắt laser tốt nhất, chúng ta cần xem xét thật kĩ nhu cầu sử dụng máy và khả năng tài chính của mình.

RED LASER tự hào là nơi chuyên phân phối đa dạng các dòng máy laser từ công suất nhỏ đến công suất lớn. Các sản phẩm đều có đầy đủ thông tin liên quan đến xuất xứ và chế độ bảo hành để quý khách an tâm cho việc chọn mua.

.
.
.
.
.